Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Giấm táo: "Vị thuốc" mà người bị bệnh trĩ không thể thiếu

Nếu từng bị bệnh trĩ hoặc biết ai đó mắc bệnh, bạn sẽ hiểu “nỗi khổ và sự bất tiện” do căn bệnh này gây ra.

Trĩ xảy ra khi các mạch máu trong khu vực hậu môn, trực tràng mở rộng và bị viêm, dẫn đến đau và đôi khi gây chảy máu.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này có rất nhiều như táo bón, rối loạn tiêu hóa, bưng bê vật nặng, hội chứng ruột kích thích, quá trình thai kỳ, béo phì, quan hệ tình dục qua đường hậu môn…

Một số triệu chứng cảnh báo bạn đã bị trĩ bao gồm chảy máu, sưng, ngứa, nhiễm trùng, đau… ở khu vực trực tràng. Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Bạn có biết rằng nhà bếp của bạn chứa một thành phần tự nhiên có thể điều trị căn bệnh trĩ và giảm triệu chứng của bệnh chỉ trong 24 giờ? Đó chính là giấm táo.

Tại sao giấm táo lại "trị" bệnh trĩ nhanh như vậy?

Giấm táo vốn có đặc tính khử trùng, nên có thể xử lý các vết nhiễm trùng ở vùng trực tràng và giảm kích thích đau. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của giấm táo cũng giúp giảm đau và sưng tại khu vực bị ảnh hưởng.

Bạn có thể trộn thêm lô hội cùng với giấm táo để tăng thêm tính chống viêm và giảm triệu chứng đau hiệu quả hơn.

Cách làm

- Cho 2 thìa giấm táo vào một chiếc bát sạch.

- Nhúng một miếng vải hoặc tăm bông sạch vào bát giấm.

- Dùng vải/tăm bông có giấm massage ở vùng bị đau.

- Tiếp tục làm cho đến khi cơn đau giảm hẳn.

* Theo Boldsky

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét