Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Bật mí bí quyết luôn khỏe mạnh của người phụ nữ đứng sau Tổng thống Obama

Không chỉ giữ gìn sức khỏe bản thân, phu nhân Tổng thống Obama cũng hết sức chăm lo cho những thành viên trong gia đình để cùng khỏe mạnh. Cụ thể, mặc dù luôn bận rộn với nhiều công việc nhưng gia đình Tổng thống vẫn luôn cố gắng duy trì những thói quen sau:

Dành 1 giờ mỗi ngày để tập luyện

Gia đình tổng thống Obama cố gắng dành ra trong ngày 1 giờ để tập luyện thể dục thể thao nhằm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, tính linh hoạt, dẻo dai của cơ thể.

gia đình tổng thống Obama

Tập thể dục cường độ cao khi đi du lịch

Gia đình tổng thống Obama thường khó duy trì thói quen tập luyện khi đi du lịch, nhưng ông luôn nhấn mạnh: “Thời gian ngắn hơn phải tăng cường cường độ tập”. Ông Ô thường sẽ tập những bài chạy bộ nhanh kết hợp nâng tạ, nhảy dây và các bài tập với bóng.

Đến phòng tập từ 4.30 sáng

Phu nhân Michelle Obama chia sẻ, vào thời điểm cô con gái đầu lòng được 4 tháng tuổi, chồng bà vẫn giữ thói quen tập thể dục mỗi ngày và đó là động lực cho bà bắt đầu quay lại việc tập luyện. Sau này, khi con cái đã lớn, vợ chồng tổng thống cùng duy trì thói quen đến phòng tập thể dục và thường gặp nhau lúc 5h sáng tại phòng tập.

gia đình tổng thống Obama
Ngoài ra, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh là việc không thể thiếu trong gia đình tổng thống. Gia đình tổng thống Obama thường ăn cá hồi rim, bông cải xanh hấp và gạo nâu. Trong các cuộc họp của tổng thống, ngài thường bổ sung cho cơ thể bằng bánh mì được phết bơ đậu phộng. Bên cạnh đó, quan điểm của phu nhân Obama là: Mình sẽ bị trầm cảm nếu không bao giờ ăn những thứ mình thích và cũng không muốn con gái mình bị ám ảnh về chuyện ăn uống. Do đó, cấm ăn vặt là chuyện không bao giờ mà chỉ đưa ra lời khuyên cho con về sự lựa chọn ăn uống có chừng mực. Khi con gái lớn hỏi tôi liệu nó có thể ăn bánh không, tôi sẽ nhắc nó đã ăn hôm qua rồi.

Còn đối với phu nhân tổng thống, cuộc sống khi chuyển sang Nhà Trắng có nhiều thay đổi. Chế độ ăn uống ở đây đầy đủ, có nhiều loại bánh ngon và đây quả là một thách thức đối với bà. Vậy đệ nhất phu nhân Mỹ đã làm gì để vượt qua? Vào bữa sáng, đệ nhất phu nhân thường ăn rau xào, đậu hũ, bột yến mạch. Sau đó là một bữa ăn nhẹ như táo và mật ong từ Nhà Trắng, một khay rau hoặc một lượng nhỏ thực phẩm giàu protein. Bữa trưa là bữa ăn nhiều nhất với những thực phẩm như cá, rau quả tươi, rau xào, gạo nâu và một củ khoai tây. Và đặc biệt, bản thân phu nhân biết là mình không nên ăn bánh mỗi đêm và luôn ăn chúng có chừng mực, bổ sung nhiều thực phẩm lành mạnh cho cơ thể.

gia đình tổng thống Obama

(Nguồn: Thedailybeast, Blackenterprise, Prevention, Vogue, Blackdoctor)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét