Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Giảm cân và thu gọn vòng eo từ 75cm xuống 62cm theo cách của cô nàng từng nặng 65kg

Đó cô gái trẻ Nguyễn Thu Hương (Bắc Ninh) hiện tại đang làm việc tại một trung tâm thể hình. Hương chia sẻ: Để có được hình dáng hiện tại mình đã áp dụng chế độ ăn uống Macro của một người thầy hướng dẫn thể dục và duy trì 6 buổi tập gym trong tuần. Vì có tạng người rất khó giảm cân và dễ hấp thu nên mình đã phải tập các bài tập rất nặng và kết hợp chế độ dinh dưỡng khắt khe trong vòng 6 tháng mới giảm được 4kg (trước đây mình 65kg). Số đo hiện tại của Thu Hương là 87-67-97.

bí quyết giảm cân

Thu Hương trước và sau khi giảm cân

Thận trọng trong quá trình giảm cân

Theo chia sẻ của Thu Hương, trong thời gian đầu lên kế hoạch giảm cân, cô gái trẻ gặp rất nhiều khó khăn vì mỗi người tư vấn một phương pháp giảm cân khác nhau, không biết phải nghe ai cho đúng. Có lần nôn nóng cho việc cân nặng nên Hương đã áp dụng cách giảm cân siêu tốc giảm 4kg trong 1 tháng. Tuy nhiên, sau lần giảm cân đó Hương bị rụng tóc rất nhiều, da xạm đi, nổi mụn, giảm trí nhớ vì ăn theo chế độ lowcarb. Trong khoảng thời gian ăn lowcarb, Hương giảm cân rất nhanh nhưng khi ăn lại thì tăng cân trở lại kinh khủng, 
Với thân hình ngày xưa đã béo mà còn chậm chạp yếu đuối, đi đâu mọi người cũng trêu trọc. Điều đó khiến cho Hương luôn mặc cảm khi giao tiếp. Nhưng cũng chính điều đó là động lực quyết tâm để Hương thực hiện kế hoạch giảm cân. "Mình biết do cơ thể mình không thể giảm cân nhanh vì ảnh hưởng sức khỏe nên đã xây dựng cho bản thân kế hoạch giảm cân từ từ không nôn nóng hay vội vã. Mặc dù cân nặng của xuống chậm nhưng sức khỏe ổn định, lượng cơ tăng lên rõ rệt và giảm mỡ xuống là điều quan trọng", Hương không ngần ngại chia sẻ. 

Với nhiều người, trong vòng 6 tháng mà chỉ giảm được 4kg là kết quả không đáng kể nhưng với Hương lại khác. "Giảm cân rất quan trọng những giữ được sức khỏe quan trọng hơn. Mặc dù giảm cân ít nhưng mình xác định giảm cân quá trình “chậm nhưng chắc” không bị tăng cân lại như đợt đầu", Hương cho biết.

Hiện tại, kế hoạch của Hương vẫn là tiếp tục giảm cân thêm nữa. Theo tâm sự của Hương thì tuy lượng cơ có tăng, mỡ giảm đi nhưng cô vẫn phải kiên trì cố gắng rất nhiều, giảm xuống mức cân nhất định.

bí quyết giảm cân

Quy tắc ăn uống để giảm cân của Hương: Không bỏ bữa và ăn hợp lý
"Khi bắt đầu hành trình giảm cân thì mình phải xác định được mục tiêu giảm cân của mình sao cho thật hợp lý để rồi từ đó chọn lựa được cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ai cũng mong muốn mình có được thân hình duyên dáng tuy nhiên để có được điều đó thì phải mất thời gian nhất định. Việc đặt mục tiêu thực tế như vậy giúp mình giảm cân hiệu quả, dễ dàng hơn" - đó là kinh nghiệm Thu Hương rút ra trong quá trình giảm cân.

Chế độ ăn uống cụ thể của Hương như sau:

Sáng: 130gr ức gà bỏ da, 1 bát cơm trắng, 1 quả trứng (luộc), 1 khẩu phần rau tự chọn, 11g mayonaise.

Trưa: 130gr ức gà bỏ da, 1 bát cơm trắng, 1 quả trứng (luộc), 1 khẩu phần rau.

Tối: 150gr thịt bò vai siêu nạc + 1 cup cơm trắng + 1 phần rau

Chế độ ăn Macro đảm bảo: protein - 162g, carb - 214g, chất béo - 55g

Lưu ý: Tuyệt đối cắt hẳn các món ăn đồ chiên xào bánh ngọt… và hạn chế ăn vặt. Bổ sung thêm bưởi, táo, quả bơ để cho da không bị sạm xấu khi trong quá trình giảm cân. 

bí quyết giảm cân

Chế độ luyện tập giảm cân: Tập 6 buổi/1tuần

"Dinh dưỡng rất quan trọng nhưng bên cạnh đó chế độ tập luyện phải khoa học mới giúp mình giảm cân cách bền vững, không bị tăng cân trở lại", Thu Hương cho biết thêm.

Bí quyết giảm cân

Trong 1 tuần, Thu Hương nghiêm túc duy trì lịch tập luyện của mình như sau: 6 buổi tập với tạ, 1 buổi nghỉ, 3 buổi sáng tập thêm erobic và đi bộ.

"Mỗi ngày mình dành ra 2 tiếng để đến phòng tập. Với mình tập ở nhà thực sự khó khăn vì không có cảm hứng. Trong khoảng thời gian đến với gym, sức khỏe mình cải thiện rõ rệt. Từ một cô gái béo chậm chạp bánh bèo trở thành 1 cô gái khỏe khoắn mang thân hình thể thao", Hương vui vẻ cho biết. 

Ngoài ra, Hương còn đưa ra lời khuyên với những chị em đang muốn giảm cân: "Mọi người muốn giảm cân thành công hãy hạn chế nhảy lên cân và thay vào đó đứng trước gương mỗi ngày vì cân nặng không nói lên điều gì". 

Dưới đây là những hình ảnh chăm chỉ tập luyện để giảm cân của Thu Hương:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét