Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

8 loại rau - củ - quả - hạt có khả năng phòng bệnh thần kỳ trong mùa hè

1. Chanh
c1

- Một quả chanh chứa hơn 100% lượng vitamin C cơ  thể cần hàng ngày, giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL và xương chắc khỏe.
- Các flavonoid trong chanh giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và chống viêm.

2. Bông cải xanh


c2

- Trung bình 1 cây bông cải xanh có chứa hơn 100% vitamin K và 200% vitamin C nhu cầu cơ thể cần hàng ngày - 2 chất dinh dưỡng cần thiết cho xương chắc khỏe.
- Ngoài ra bông cải xanh cũng giàu chất chống oxy hóa nên có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

3. Khoai tây và khoai lang


c4

- Một củ khoai tây đỏ chứa 66 microgram tế bào xây dựng folate – tương đương với 100g rau bina hay bông cải xanh.
- Một củ khoai lang giúp tăng 8 lần khả năng chống ung thư, tăng cường miễn dịch và lượng vitamin A bạn cần hàng ngày.

4. Quả óc chó


oc cho

- Chứa hầu hết các axit béo omega-3, giúp giảm cholesterol.
- Omega-3 đã được chứng minh là có thể cải thiện tâm trạng và chống ung thư, bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.
- Các chất chống oxy hóa melatonin trong quả óc chó còn giúp điều hòa giấc ngủ.
5. Quả bơ
bơ

- Chứa chất béo lành mạnh, nghiên cứu đã chứng minh giúp giảm cholesterol khoảng 22%.
- 1 quả trung bình đã chứa 1/2 chất xơ và 40% folate bạn cần hàng ngày, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Thêm bơ vào món salad giúp tăng sự hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng như beta-carotene gấp 3-5 lần.

6. Tỏi


toi

- Tỏi là cỗ máy chiến đấu chống bệnh tật mạnh mẽ, có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, bao gồm cả E. coli.
- Allicin - một hợp chất được tìm thấy trong tỏi, giúp chống viêm và đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và huyết áp thấp.
Nghiền nát tỏi tươi giúp dễ hấp thụ allicin nhất. Ngoài ra, tránh để tỏi chín quá kĩ, tỏi tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn 10 phút sẽ bị mất các chất dinh dưỡng quan trọng.
7. Rau bina
rau bina

- Rau bina chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, quan trọng cho sức khỏe của mắt.
- Trong số các loại trái cây và rau củ chống ung thư, rau bina là một trong những loại hiệu quả nhất vì nó có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra.

8. Các loại đậu


dau

- Ăn các loại đậu (đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng) bốn lần một tuần có thể giảm nguy cơ bệnh tim 22%.

- Ngoài ra, tiêu thụ các loại đậu còn giúp giảm cảm giác thèm ăn - điều này đặc biệt tốt cho những người muốn giảm cân, chống béo phì.

(Nguồn: fitnessmagazine)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét