Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn

Phao câu gà


bo phan ga khong nen an

Nhiều người cho rằng ăn phao câu gà rất tốt cho sức khỏe vì nó béo, bổ, đặc biệt là có mùi hương đặc trưng. Thậm chí, nhiều chị em còn chăm chỉ ăn phao câu gà vì cho rằng nó giúp làn da thêm mịn màng, tóc mọc nhiều và óng ả hơn. Thực tế nó không đem lại nhiều lợi ích như mọi người vẫn tưởng.
Nếu ăn quá nhiều và thường xuyên, phao câu có khả năng gây ung thư vì bộ phận này chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Hơn nữa, chất dịch ở phao câu khá hôi hám. Do đó, tốt nhất là bạn nên loại bỏ bộ phận này trong quá trình làm gà.

Cánh gà


bo phan ga khong nen an

Cánh gà là nơi tập trung rất nhiều mỡ và da, đặc biệt phần tích tụ mỡ trong các bộ phận của gà tập trung nhiều nhất ở phần cánh. Bộ phận chứa quá nhiều mỡ động vật như cánh gà không tốt cho sức khỏe nếu bạn khoái khẩu và thường xuyên ăn món này. Vì thế, bạn cần hạn chế ăn bộ phận này nếu không muốn nạp chất béo xấu vào cơ thể và tăng cân nhanh chóng.
Chưa hết, theo thống kê nghiên cứu, cánh là nơi mà người chăn nuôi thường tiêm thuốc chữa bệnh cho gà nhất. Các nhân viên y tế cho rằng, tiêu thụ nhiều thực phẩm dư thừa hormones sẽ khiến chị em dễ mắc các bệnh ung thư phụ khoa hơn.

Cổ gà


bo phan ga khong nen an

Đây là bộ phận tập trung rất nhiều hạch bạch huyết của gà. Những hạch bạch huyết là nơi chứa rất nhiều độc tố. Nếu bạn ăn cố gà thường xuyên, rất có thể sẽ dung nạp vào cơ thể một lượng chất độc không nhỏ. Tốt nhất là nên vứt bỏ bộ phận này đi để tránh gây bệnh tật cho cơ thể.

Đầu gà

bo phan ga khong nen an

Bộ phận ngon ngọt này của gà thường tập trung một phần của tuyến hạch bạch huyết. Vi khuẩn và virus chứa trong các đại thực bào của hạch bạch huyết có thể gây ung thư. Theo thời gian, đầu gà sẽ trở thành nơi lưu trữ nhiều loại virus, vi khuẩn và khi ăn sẽ gây bệnh cho con người.

Da gà


bo phan ga khong nen an

Da gà rất ngon nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Da gà càng nhiều chất béo thì cholesterol càng cao và mức độ sẽ còn cao hơn nếu có chứa chất gây ô nhiễm ở bộ phận này. Đặc biệt là gà nướng. Sau khi nướng xong sẽ hình thành các sản phẩm oxy hóa cholesterol gây hại cho cơ thể ở mức cao hơn. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát khi nướng, ăn da gà cũng dễ có nguy cơ mắc ung thư. Do đó, khi ăn thịt gà nên loại bỏ phần da.

Phổi gà


bo phan ga khong nen an

Tốt nhất, bạn không nên ăn bộ phận này của gà. Các phế nang của gà chứa nhiều vi khuẩn. Sau khi gà được giết mổ, phổi chưa được lấy đi hoặc lấy đi vẫn còn sót rất dễ sinh sôi, nảy nở do vi khuẩn rất ưa nhiệt. Khi nhiệt độ chưa thể giết được vi khuẩn mà đã tiêu thụ thì mối đe dọa cho sức khỏe càng cao.

Mề gà


bo phan ga khong nen an

Đây là nơi chịu trách nhiệm lưu trữ và xay nhuyễn thức ăn, có thể tồn dư các chất độc hại. Các chất độc hại của gà tập trung chủ yếu trong quá trình chuyển hóa của gan, thận. Do đó, mề gà, gan gà và thận gà dù ngon nhưng cũng không nên ăn nhiều vì có thể gây tích độc trong cơ thể con người.

(Nguồn: Gaowweiming, tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét