Gần đây, cà phê pha bơ chứ không phải đường hay sữa, đang trở thành xu hướng ở nhiều nơi. Có thể bạn chưa từng nghe, cũng chưa có ý định thử cho bơ vào cốc cà phê của mình, nhưng bạn biết không, thực ra mối liên hệ giữa bơ và cà phê không có gì lạ cả. Chẳng hạn bữa trà sáng của người Tây Tạng từ nhiều đời nay nhất định phải gồm bơ, trà, muối và tiêu. Ở nhiều nước châu Á, hạt cà phê cũng được rang với bơ.
Đến đây, có lẽ bạn đã đồng ý cho mối quan hệ của bơ và cà phê, hình dung thấy vị cũng ngon đấy, nhưng còn công dụng với sức khỏe thì sao?
Sự kết hợp này có thể:
Giúp tăng năng lượng - Hai thành phần bơ (sữa) và dầu dừa được cho vào cà phê sẽ làm tăng khả năng hấp thụ các vitamin hòa tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K & K2 và các axit béo lành mạnh như axit linoleic liên hợp (CLA) và chuỗi chất béo trung bình (MCT).
Tuy chưa có bằng chứng khoa học thật sự “chống lưng” cho ý tưởng sử dụng thêm bơ vào cà phê sẽ giúp tăng năng lượng, nhưng một số chuyên gia giải thích điều này có thể xảy ra do về lý thuyết, bơ có thể làm chậm sự hấp thụ caffeine vào máu nên ta sẽ không bị tình trạng tăng và giảm năng lượng một cách đột ngột, thay vào đó quá trình này diễn ra một cách từ từ và bền hơn.
Giúp giảm cân - Tăng hấp thụ chất béo nhưng lại giảm cân? Đúng vậy, bạn không hề đọc nhầm đâu, vì cà phê giúp cơ thể chúng ta sinh nhiệt, tăng trao đổi chất nên giảm tích tụ chất béo trong cơ thể. Không chỉ thế, ly cà phê chất lượng này cũng giữ cho bạn no và đầy năng lượng cho đến trưa và không có nhu cầu phải ăn vặt.
Nhiều người thậm chí dùng thức uống này thay bữa sáng để tăng hiệu quả giảm cân, nhưng cần phải biết rằng chế độ dinh dưỡng thiếu carbohydrate có thể khiến bạn bị đau đầu, chuột rút, giảm năng lượng và gặp phải vấn đề tiêu hóa.
Tổng hợp, theo foxnews, dailymail
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét